Tạo WordPress | Phần mềm hỗ trợ Seo tối ưu.

Tạo WordPress | Phần mềm hỗ trợ Seo tối ưu. Dự án Căn hộ New Galaxy

Hotline 0931342229

Thứ Năm, 18 tháng 6, 2020

Tạo WordPress | Phần mềm hỗ trợ Seo tối ưu.


Ngành nghề SEO ngày càng tăng trưởng. Thế nên đó là lí do làm cho những trọng điểm đào tạo Seo được mở ngày một nhiều lôi kéo đa số các bạn trẻ theo đuổi thời cơ việc làm của ngành. Nếu đề cập đến SEO thì bạn sẽ nghĩ đến một kho tàng kiến thức hữu dụng. Dưới giác độ là một người mới thì bạn có thể thu nhận 1 lượng lớn tri thức hay không. Bạn nên tối ưu những khía cạnh thường được những chuyên gia SEO đưa ra. Đó là lý do mình khuyên bạn chọn tạo WordPress để tự học SEO. Nhiệm vụ của bạn chỉ cần tìm hiểu và khai thác từ nó. Cách khác, WordPress là con đường nhanh nhất để tiến đến SEO. Để trở thành người học tốt và làm tốt thì hãy tới trung tâm đào tạo Seo Centralland.


❓❓❓ 
WordPress là gì ?
◽ WordPress là một dự án nguồn nhưng mà bất kỳ người nào cũng với thể tùy chỉnh mã nguồn. Đây là phần mềm mang hàng nghìn Plugin không có phí, nhiều theme chủ đề và các công cụ khác. Đa số các chức năng này cho phép bạn tạo bất kỳ dòng trang web nào. Wordpress hiện là một trong những CMS được sử dụng để phát triển website thông thường nhất.
◽ Để học được WordPress thì đầu tiên bạn phải có Domain và Holding. Hoặc đơn giản hơn là bạn nên setup Localhost để sử dụng máy tính của mình làm cho máy chủ. WordPress với hai dạng là WordPress.com và WordPress.org.
⛔ Sự khác nhau giữa tạo WordPress.com và tạo WordPress.org.
⁂ WordPress.Org là địa chỉ website của trang chủ mã nguồn WordPress. Tại đây bạn có thể tải phiên bản cài đặt mã nguồn WordPress về và tự cài lên host của bạn. WordPress.Org mang điểm hay là phiên bản tự cài đặt người ta thường gọi là WordPress tự host. Công dụng này giúp bạn với toàn quyền quản trị do nó được lưu và chạy trên host của riêng mình.
⁂ WordPress.Com là địa chỉ website của dịch vụ tạo blog không lấy phí trên nền tảng mã nguồn WordPress. Ngoài ra bạn không có quyền cài theme bên ngoài vào nhưng chỉ phụ thuộc vào các theme free. Cũng như bạn chẳng thể setup plugin mà chỉ sử dụng các chức năng có sẵn của WordPress.

⁂ Bài viết này tôi sẽ chỉ dẫn những bước để tạo WordPress.com. WordPress.com với tác dụng tốt hơn WordPress.Org. Ngoài ra nó lại mang ưu điểm là rất dễ đăng ký tài khoản và dễ dùng. Đây là dịch vụ sở hữu tập thể viết Blog rất đông và sẽ mang sub-domain dạng example.wordpress.com.

💻 Cách tạo WordPress

Bước 1: Đăng kí trương mục trực tiếp tại website WordPress.com bằng cách thức nhấp chuột vào Log in và chọn Tạo trang web cuối cửa sổ Login. truy cập vào link đăng kí: https://fr.wordpress.com/

Bước 2: Điền tất cả thông tin như hình dưới đây và Click vào Xác nhận " Tôi không phải là người máy ".Bước 3: Chọn Theme miễn phí hoặc trả phí trên kho WordPress Theme phù hợp với sở thích của bạn.Bước 4: Chia sẻ bài đăng trên blog của bạn với gia đình, bạn bè. Chia sẻ blog của bạn lên Twitter, Facebook phần này không quan trọng theo mình bạn nên hoàn thiện Blog rồi chia sẻ lên WordPress thì sẽ tốt hơn thay vì Share khi Blog chưa có thông tin nào.

Bước 5: Kích hoạt tài khoản bằng cách bạn kiểm tra hộp thư đến hoặc hộp thư spam email bạn đã đăng ký để kích hoạt tài khoản. Nếu bạn không kích hoạt website của bạn sẽ bị khóa sau một thời gian hoạt động và luôn bị xuất hiện cảnh báo như sau:Bước 6: Sau khi hoàn thiện các bước trên. Tài khoản của bạn đã được đăng kí thành công và trên màn hình sẽ hiện ra giao diện của WordPress như hình dưới đây.Bước 7 :

Sau khi tạo WordPress thành công, bạn đăng nhập vào quản trị website. (Bạn có thể login trực tiếp tại WordPress Toolkit hoặc đăng nhập với thông tin quản trị website với tên đăng nhập và mật khẩu).

Sau khi đăng nhập thành công, bạn sẽ vào Dashboard dành cho người quản trị. Nó được xây dựng để bạn có một cái nhìn tổng thể về toàn bộ website của mình, được chia ra làm 3 vùng chính.- Khu vực 1: Thanh công cụ thao tác nhanh thường dùng
- Khu vực 2: Menu quản lý WordPress chi tiết
- Khu vực 3: Khung hiển thị thông tin, nội dung thao tác, …

📂 Menu quản lý WordPress chi tiết 📂


❗ Dashboard ( Bảng điều khiển ): là khu vực Dashboard này là tập hợp các công cụ liên quan đến việc theo dõi thống kê của website và cập nhật các phiên bản Themes, Plugins, WordPress,….

❗ Post ( bài viết ): đây là phần quan trọng nhất, đó chính là phần để bạn đăng bài viết lên cũng như quản lí nó

❗ Media (Quản lý Thư viện hình ảnh, video,…): Quản lí thư viện hình ảnh, video,... Tất cả các hình ảnh/tập tin mà bạn tải lên trong lúc soạn nội dung bạn có thể dễ dàng quản lý tại khu vực Media → Library trong Dashboard.

❗ Pages ( quản lí trang ): Phần này không khác gì với phần Posts, nhưng nó sẽ không có Categories và Tags. Về công dụng của nó là để bạn đăng các trang nội dung có yếu tố chung chung và không được phân loại bởi một Category hay tag nào, ví dụ như trang giới thiệu, liên hệ,…

❗ Comment ( Quản lí bình luận ): Đơn giản đây chỉ là khu vực bạn có thể quản lý, chỉnh sửa, xóa các bình luận ở website.

❗ Appearence ( quản lí giao diện )

❗ Plugins ( quản lí tiện ích ): Cài đặt plugins giúp bạn có thể thêm các tính năng mới vào trang web mà không cần biết lập trình.


❗Users ( quản lí tài khoản ): Để tạo thêm người dùng, bạn truy cập vào Dashboard → Users → Add New, ở đây bạn sẽ cần khai báo các thông tin cho người dùng mới.

❗ Tools ( công cụ )

❗ Setting ( cài đặt )

Liên hệ: 0399317956 để biết thêm về Khóa học đào tạo Seo
Đào tạo SEO HOTĐào tạo SEO HOTMỌI NGƯỜI ĐÃ HỌC – CÒN BẠN THÌ SAO?Đào tạo SEO HOTĐào tạo SEO HOT
Wow - Khóa đào tạo SEO tuyệt vờiWow - Khóa đào tạo SEO tuyệt vời HÃY NHANH TAY ĐĂNG KÝ ĐỂ NHẬN NGAY ƯU ĐÃI! Wow - Khóa đào tạo SEO tuyệt vờiWow - Khóa đào tạo SEO tuyệt vời